Cảm thức

 

KHÔNG SAO ĐÂU,
NGOẠI THƯƠNG MÀ

Bài viết: Phương Nghi

Thiết kế: Thảo Vân

 

 

KHÔNG SAO ĐÂU, NGOẠI THƯƠNG MÀ

Một ngôi trường lâu năm với điểm đầu vào siêu cao? Một lò đào tạo những cô hoa hậu, chàng nam vương siêu xịn xò? Hay là một môi trường học vấn với giáo trình học hành siêu nặng nề chẳng có thời gian dành cho những hoạt động khác? Hmmm, nếu những câu trả lời trên đã từng một lần lướt qua trong suy nghĩ của các cậu về Phờ Tu chúng tớ thì thật xin lỗi nhé vì hầu hết những câu trả lời ấy đều không chính xác tí nào đâu!Ngoại thương ấy à, nhiều người bảo nghe tên đã thấy ngầu rồi nhưng thật chất, đằng sau cái ngầu ấy là những sự không hoàn hảo, những sự “đáng ghét” mà đã một lần làm FTUer thì phải nhớ mãi suốt một đời luôn đó.

 

Ngoại thương ấy à, nghe tên tưởng chừng rất “chanh sả” nhưng thực chất lại “dân dã” lắm cơ. Không có những con đường dài rợp bóng lá mùa thu, hoa bay lất phất nhưng những cảnh đại học trên phim đâu. Không có những sân chơi to oành để con gái chúng mình tha hồ mà ngắm các chàng trai vừa chơi thể thao vừa đẹp trai vừa ngầu nghĩnh đâu. Mà tất cả chỉ có vỏn vẹn một sân trường bé xíu với bao nhiêu chiếc xe được sắp xếp ngay ngắn, đi trễ là nghỉ có chỗ gửi luôn. Ngoài ra có cả một khu ghế đá xinh xinh, tan học mà chậm chân là khỏi có chỗ ngồi nghỉ ngơi luôn nè. Nhưng nhờ những thứ be bé như vậy mà FTUers chúng mình lại có được những thứ “to to” hơn nhiều đấy!

 

Ngoại thương ấy à, không có những tòa nhà cao tầng ngước lên nhìn mãi chẳng thấy tầng cao nhất đâu mà chỉ vỏn vẹn 5 tầng lầu thôi, nhưng bấy nhiêu cũng đủ để FTUers phì phò những hôm bỏ cuộc chờ đợi thang máy.

 

Ngoại thương ấy à, không có những phòng học siêu to khổng lồ vừa bước chân vào đã muốn “teo” vì năng suất hoạt động hết mức của máy lạnh mà chỉ có những cơn gió nhè nhẹ từ chiếc quạt trần thôi. Nếu muốn máy lạnh hoạt động thì phải đi “cầm cố” chứng minh thư ở phòng A101 để mượn remote đó nha.

 

Ngoại thương ấy à, không có nhiều anh soái ca oai phong lực lưỡng ở khắp mọi nơi để con gái chúng mình tia tia tia đâu mà chỉ toàn là “chị em chí cốt” luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau chẳng màng lạ hay quen đó nha!

 

Ngoại thương ấy à, tới mùa mưa là FTUers có cơ hội tập bơi miễn phí nhờ vào thần sông D5 luôn đó. Thành ra mỗi hôm đang ngồi trong lớp học mà nghe sấm chớp đùng đoàng là cả lớp lại nhốn nháo đòi về để “vượt sông” thành công nè.

 

Ngoại thương ấy à, chẳng có những màn điểm danh quẹt thẻ hay check mã code rầm rộ như các trường khác đâu mà chỉ đơn giản là kí tên hoặc gọi tên nhau thôi. Nhưng đừng tưởng vậy là dễ ăn nhé, bởi chỉ cần thầy cô hô “Điểm danh nha các em!” là cửa tự động được chốt, mọi người tự động ngồi thẳng lưng đợi đến lượt của mình. Mà điểm danh theo Phờ Tu’s style là điểm danh xác suất nên trước khi nghỉ ai mà không cúng Thần Bia thì dễ bị trúng vào ngày điểm danh lắm nha!!!

 

 

Ngoại thương ấy à, nhiều điểm “khó ưa” lắm mà sao FTUers chúng mình lại yêu đến lạ thường vậy nhỉ? Mọi giây phút với danh nghĩa là một sinh viên Ngoại thương đối lại hạnh phúc và tự hào đến lạ thường. Đậu vào Ngoại thương là một sự đánh đổi với bao ngày tháng miệt mài sách vở, giải “banh chành” những bộ đề luyện thi, từ bỏ bao cuộc chơi để chuyên tâm vào cuộc đua tuyển sinh năm học mới. Học ở Ngoại thương là những tháng ngày từ những con người xa lạ kết nối thành bạn bè, kết nối thành tập thể rồi lại kết nối thành gia đình. Tốt nghiệp Ngoại thương với bao tiếc nuối, hoài niệm nhưng đó là tiền đề cho sự phát triển, thành đạt vượt trội về sau của mỗi người. Ở Ngoại thương, chẳng cần biết giàu nghèo ra sao, chẳng cần biết giỏi dở thế nào, chẳng cần biết xấu đẹp hay không mà chỉ cần biết nếu có ai đó mang chiếc thẻ trắng đỏ in đậm dòng chữ Trường Đại học Ngoại thương CSII thì cũng tự khắc thấy gần gũi và quen thuộc vô cùng. Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả, và Ngoại thương cũng thế. Nhưng nhờ những sự kém hoàn hảo ấy mà FTUers chúng tớ lại có thêm cơ hội được gần nhau hơn, được học hỏi nhiều hơn, được chủ động hơn, được hoàn thiện bản thân nhiều hơn đó. 

 

“The imperfect FTU has the perfect FTUers”. Đúng vậy, FTU và FTUers tựa như sợi tơ duyên thắt chặt vào nhau, không thể tách rời, một lần gắn kết, trọn đời yêu thương.

 

(Visited 212 times, 1 visits today)
Close

0