Hớn ha hớn hở trong ngày nhập học, cảm giác hồi hộp như lần đầu gặp gỡ người tình trong mơ, thế rồi 1 2 3 5 tim rơi mất một nhịp vì… cũng hơi hơi hụt hẫng.

Người tình mình đêm ngày tương tư sao mà “nhỏ bé” quá, có vỏn vẹn nửa hecta. Ngày nhập học đông nghịt con người thi nhau chen chúc. Bãi gửi xe và sân bóng tuy hai mà một. Hơn nữa, xung quanh người tình còn có thêm mẩu chuyện “thiên nhiên kì thú”: cứ trời mưa xuống, trước trường lập tức xuất hiện một dòng sông.

 

ngoai-thuong-ftu-zone-1

Thật vậy, chỉ sau hai tháng ít ỏi, bước chân non nớt hôm nào đã có thể tự tin dạo khắp khuôn viên trường mà không lo bị lạc. Sự hụt hẫng ban đầu từ bao giờ đã bị khí thế hừng hực của tuổi trẻ Ngoại thương cuốn phăng đi đâu mất. Người tình Ngoại thương mang hình thể khiêm tốn, song tầm vóc của giá trị lại chẳng hề bé nhỏ một chút nào.

Từ bãi giữ xe đến sân tập aerobic hay thoắt cái chuyển mình thành sân chơi nhộn nhịp đầy sắc màu của FTU’s Day, ai còn quan tâm đến quy mô của sân trường khi nơi đây chính là chốn để biết bao thế hệ sinh viên rèn luyện và thể hiện sự sáng tạo cũng như sự năng động vượt bậc của mình?

 

 

Lân la khắp nơi từ phòng tự quản nho nhỏ chẳng được hiện đại như trong mơ đến bia đá sừng sững đứng trước FMC rực màu trường F. Tiếp tới lại chạy vội đến thang máy đông đúc người đợi rồi quyết định cuốc bộ tới tầng bốn vì chiếc thang duy nhất đã chật kín người. Giờ ra về trời đổ mưa, đang thơ thẩn thả hồn vào quan cảnh thì nghe loáng thoáng đâu đó tiếng ai nhắc “kìa sông D5”. Những ngày đầu còn tò mò chiêm ngưỡng “hiện tượng lạ” về con sông giữa lòng thành phố, sau thì chỉ biết cởi giày xắn ống quần rồi bì bõm lội nước về nhà.

 

Bởi trước lúc đăng kí nào có nghe chút thông tin gì? Bên ngoài nhìn vào, vẫn cứ là một Ngoại thương với chất lượng sinh viên tuyệt vời, môi trường học tập tốt và thật nhiều thành tích khủng mang tên FTU. Mãi cho đến khi tự mình trải nghiệm, bản thân như mới ngộ ra được nhiều điều, như mới đỡ bị choáng ngợp và áp lực, như mới dần nhận ra, bên cạnh nét hào nhoáng và rạng rỡ, Ngoại thương còn đâu đó chút khiêm tốn gần gũi và thân quen. Cũng không ngoa khi nói điểm chưa hoàn hảo của Ngoại thương khiến cho tân sinh viên dễ dàng hòa nhập hơn vào ngôi nhà nho nhỏ mang hai màu đỏ trắng. Chẳng cần thứ gì đó quá cao siêu, cứ kể vanh vách những đặc điểm nêu trên với cảm xúc chân thực nhất là có thể tự tạo luôn cho mình bộ nhận diện “sinh viên Ngoại thương”, có thể cùng chung nhịp đập và tầng sóng với hàng nghìn con người của trường F.

ftu-zone-imperfection
ngoai-thuong-ftu-zone-3
cre
(Visited 275 times, 1 visits today)

0